Chính sách hủy và đổi trả

A – Hủy đơn hàng

Sau khi đặt hàng thành công thì bên mua không được hủy đơn hàng trừ trường hợp được sự đồng ý của bên bán hoặc do lỗi của bên bán mà nằm trong trường hợp được hủy đơn hàng.

Các trường hợp được hủy đơn hàng:

  • Do lỗi của bên bán như giao sai mã hàng hoặc do khi giao hàng mà ngay khi giao nhận, bên mua kiểm tra phát hiện sản phẩm bị đổ vỡ, nứt mẻ, móp méo hoặc không đúng sản phẩm như đã thỏa thuận ban đầu thì bên mua có quyền yêu cầu đổi sang sản phẩm khác hoặc có quyền hủy đơn hàng nếu muốn. Chi phí phát sinh liên quan đến vận chuyển, giao nhận trong trường hợp này thì bên bán sẽ chịu trách nhiệm thanh toán cho bên thứ 3.
  • Trường hợp Giao chậm hàng hơn gấp đôi thời gian thỏa thuận ban đầu, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc do sự kiện bất khả kháng.

Hoàn tiền, chi phí do hủy đơn hàng

  • Các trường hợp hủy đơn hàng do lỗi của bên bán thì bên bán sẽ hoàn tiền 100% nếu khách hàng đã đặt trước và bên bán chịu hoàn toàn mọi chi phí liên quan đến gửi và hoàn hàng.
  • Trường hợp khách hàng đơn phương hủy đơn hàng mà không thuộc các trường hợp kể trên thì khách hàng bị mất toàn bộ số tiền đặt cọc và phải chịu toàn bộ chi phí phát sinh liên quan đến việc hủy đơn hàng.

Thời hạn hoàn tiền và phương thức hoàn tiền

  • Trong vòng 3-5 ngày làm việc kể từ khi các bên thống nhất, xác nhận hủy đơn hàng. Bên bán sẽ hoàn trả tiền cho bên mua nếu có.
  • phương thức thanh toán: Chuyển khoản hoặc tiền mặt

B- Đổi trả hàng: Các bên sẽ đổi trả hàng, chủng loại, thời gian, phương thức vận chuyển theo thỏa thuận riêng tùy từng trường hợp cụ thể